คุณต้องหลงรักถ้าคุณชอบเลือกหลอดไฟ

หลอดไฟเป็นเครื่องมือส่องสว่างที่มีความหมายรวมทั้งสิ่งที่ต้องการต่อทุกห้องทุกส่วนของบ้าน ที่ทำการ แล้วก็ที่อยู่ที่อาศัยจำพวกต่างๆ เดี๋ยวนี้ หลอดไฟฟ้าได้รับการพัฒนาจนกระทั่งต้นแบบที่นานาประการ อันเนื่องด้วยความเจริญรุ่งเรืองของเทคโนโลยี ก็เลยทำให้ในบางครั้งผู้ใช้กำเนิดความข้องใจว่าแต่ว่าละห้องแต่ละส่วนของบ้านเหมาะสมแก่การใช้หลอดไฟฟ้าแบบใด เนื้อหานี้จะพาคุณคนอ่านไปทำรู้เรื่องกัน ชนิดของหลอดไฟฟ้า ก่อนที่จะเลือกหลอดไฟฟ้ามาใช้ มาทำความรู้จักกับชนิดของหลอดไฟฟ้ากันก่อนว่ามีกี่แบบ เพื่อสามารถใช้ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งหลอดไฟฟ้าแบ่งได้หลายหมวดหมู่สุดแต่มาตรฐานการแบ่ง

ห้องนี้ควรที่จะใช้หลอดไฟฟ้าแบบไหน ภายหลังรู้จำพวกของหลอดไฟฟ้าแล้ว ส่วนต่างๆ ของบ้าน พวกเราก็สามารถเลือกใช้หลอดไฟฟ้าได้ถูกมากขึ้นเรื่อยๆ ห้องใดควรจะใช้หลอดแบบใด ไปดูกัน ห้องนอน เป็นห้องในการนอนพัก ฉะนั้น ความรู้สึกบรรเทาก็เลยเป็นหัวข้อสำคัญที่จำเป็นต้องพินิจอันดับแรก หลอดไฟฟ้าที่เหมาะสมกับห้องนอนจำเป็นจะต้องใช้แบบ warm white เนื่องจากให้แสงสว่างนวลตา อบอุ่น ไม่สว่างจนกระทั่งเหลือเกิน และก็ทำให้สามารถนอนได้อย่างสบายกายเพลิดเพลินใจ แต่ว่าถ้าคนใดมีมุมอ่านหนังสือในห้องนอน ควรจะใช้ตะเกียงที่มีหลอดไฟฟ้า day light เนื่องจากว่าช่วยทำให้ตื่นตัวไม่ง่วง ส่วนรอบๆ โต๊ะแต่งตัว เสนอแนะว่าควรที่จะใช้หลอดไฟฟ้า day light เหมือนกัน เนื่องจากว่าให้สีไม่สติไม่ดี ถ้าหากใช้หลอดไฟฟ้า cool white รับประกันได้เลยว่า การเสริมสวยของคุณอาจบ้าจนถึงกลายเป็นางเอกงิ้วได้นะ ห้องรับแขก เป็นเหมือนกันกับห้องนอน เพราะห้องรับแขกเป็นที่ชุมนุมของสมาชิกในครอบครัว บรรยากาศของความบรรเทารวมทั้งความอบอุ่นก็เลยเป็นเรื่องจำเป็น หลอดไฟฟ้าแบบ warm white หรือ cool white มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับห้องนี้ ส้วม ควรจะจัดแสงสว่างให้มีความสว่างแจ้งชัด เพื่อคุ้มครองปกป้องอุบัติเหตุจากการลื่นล้ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่เด็กหรือผู้สูงวัย หลอดไฟฟ้าแบบ day light ซึ่งให้แสงไฟออกจะผ่องใสก็เลยเหมาะสมกับส้วมเป็นอย่างมาก แม้กระนั้นถ้าหากหปรารถนาให้ห้องสุขามีบรรยากาศบรรเทาอบอุ่นราวกับอยู่ในสปา บางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้าแบบ warm white ก็ได้ด้วยเหมือนกัน

ครัว เป็นรอบๆ ที่ปรารถนาแสงไฟอย่างเห็นได้ชัดสำหรับเพื่อการทำอาหาร จะต้องใช้หลอดไฟฟ้าแบบ day light ห้องทานอาหาร ควรจะเน้นย้ำความรู้สึกอบอุ่นแล้วก็กันเอง สบายๆ บรรเทา สุภาพ ด้วยเหตุนี้หลอดไฟฟ้าที่ใช้ ควรจะเป็นแบบ warm white ซึ่งจะก่อให้ของกินมองนวลตาน่ากินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วย หรือบางทีอาจใช้หลอดไฟฟ้า cool white ก็ได้ ห้องทำงาน/ที่ทำการ เป็นสถานที่ที่อยากได้ความมีชีวิตชีวารวมทั้งความกระตือรือร้นเป็นอย่างมาก แน่ๆ ว่าหลอดไฟฟ้าที่สมควรควรจะเป็นหลอดไฟฟ้าแบบ day light เพื่อแลเห็นวัตถุต่างๆ ได้อย่างแจ่มแจ้งและก็กำเนิดความกระชุ่มกระชวย ไม่ง่วงนอน จะมองเห็นได้ว่า แสงชนิดต่างๆ มีผลต่ออารมณ์ความรู้สึกของผู้อาศัยในสถานที่นั้นๆ จำเป็นต้องเลือกใช้ให้สมควร เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดี

โดยในที่นี้จะใช้สีของหลอดไฟฟ้าเป็นกฏเกณฑ์การแบ่ง หลอดไฟฟ้า warm white ตามชื่อซึ่งสื่อความหมายอยู่แล้วว่าเป็นโทนแสงแบบอบอุ่น โรแมนติก โดยหลอดไฟฟ้าอย่างงี้จะมีสีโทนทองคำส้ม เป็นแสงสีนวลๆ ให้ความรู้ความเข้าใจสึกสบายแล้วก็บรรเทา หลอดไฟฟ้า day light มีแสงสว่างขาวโทนฟ้า ค่อนข้างจะสว่างผ่องใส ทำให้แลเห็นสิ่งต่างๆ ได้อย่างเห็นได้ชัด สีสันไม่ผิดสติไม่ดีจากข้อเท็จจริง กระตุ้นร่างกายให้รู้สึกรู้สึกดี ตื่นตัว หลอดไฟฟ้า cool white มีลักษณะผสมคุณลักษณะของหลอดไฟฟ้าแบบ warm white รวมทั้ง day light เข้าด้วยกัน โดยให้แสงสีฟ้าขาว มองเย็นสบายตา แต่ว่าสีของวัตถุบางทีอาจผิดเพี้ยนจากความจริง

Copyright © 2019. All rights reserved.