สุดยอดคู่มือเรื่องประตูแห่งปี 2019

ทราบไหมว่าประตูข้างหลังบ้านนั้น เป็นประตูบานสำคัญไม่แพ้ประตูบานใดในบ้านเลย การเลือกประตูข้างหลังบ้านก็เลยละเลยมิได้อีกทั้งเรื่องความแข็งแกร่ง แข็งแรง รวมทั้งจำต้องสวยด้วย พวกเราก็เลยขอเสนอแนะประตูเหล็กฉาบกัลวาไนซ์ลวดลายไม้ ที่มาพร้อมความคงทนรวมทั้งสวยสดงดงาม และก็นี่เป็นเหตุผลสำคัญๆ ที่จะทำให้ท่านจำต้องเลือกประตูเหล็กจากพวกเรา อายุการใช้งานที่ช้านาน เว้นแต่ความสวยสดงดงามของประตูแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญสิ่งหนึ่งไม่แพ้กัน เป็น ประสิทธิภาพ ความแข็งแรง ความคงทน ที่จะช่วยทำให้ประตูแก่การใช้แรงงานที่ช้านาน ไม่บวม ไม่บิด หรือโก่งงอจากการใช้แรงงานเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน ประตูเหล็กพวกเราทนต่อทุกสภาพภูมิอากาศ ไม่กำเนิดสนิม ก็เลยแก่การใช้แรงงานที่นานกว่าประตูไม้ ผิวประตูทนทาน อดทน เพิ่มคงทนถาวรให้ผิวบานประตูด้วยการปิดผิวด้วย PVC ส่วนกรอบวงกบใช้การพ่นสีฝุ่น ที่ให้ความทนทานมากยิ่งกว่าการทาสีแบบทั่วๆ ไป ผิวของประตูก็เลยไม่มีรอยขูดขีดบนผิว และก็ทนต่อสารเคมีต่างๆ อีกด้วย มีระบบระเบียบเปิด-ปิด เงียบสนิท จบปัญหาเสียงออดแอดระหว่างการเปิด-ปิดประตู ด้วยคุณลักษณะของประตูเหล็กพวกเรา ที่ทนต่อทุกลักษณะอากาศ ไม่มีการหดตัวหรือขยายตัว ไม่บวมเมื่ออยู่ในภาวะที่ชื่น ทำให้การเปิด-ปิดนั้นเงียบสนิท ไม่มีเสียงดังรบกวน จบปัญหาเรื่องปลวกก่อกวน ความแข็งแกร่งของประตูเหล็ก สามารถด้านทานพลังของปลวกตัวจิ๋วได้อยู่มือ ทำให้อายุการใช้งานบานประตูนั้นนานกว่าประตูไม้ทั่วๆ ไป

อย่าเลือกใช้ประตูไม่ถูกจำพวก เพราะเหตุว่าประตูบ้านมีหลายหมวดให้เลือกใช้งาน อย่างแรกเลยพวกเราควรที่จะเลือกประตูให้เหมาะสมกับการใช้แรงงานก่อน ด้วยเหตุดังกล่าวควรศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับสิ่งของที่ใช้สำหรับทำประตูกันนิดหน่อย ได้แก่ ประตูไม้อัด ไม่เหมาะสมสำหรับเพื่อการใช้ประโยชน์งานด้านนอกตึก เนื่องจากไม่ทนต่อความชุ่มชื้นแล้วก็แดด รวมทั้งประตูไม้จริงถ้าหากมิได้ผ่านการอบ เมื่ออยู่นอกตึกมักมีการโก่งตัว มีผลต่อการเปิด-ปิดประตูด้วยนั่นเอง ส่วนประตู PVC เหมาะสมใช้เป็นประตูสุขา เนื่องจากว่าสามารถทนต่อความชุ่มชื้นได้ดิบได้ดี ฯลฯ ลือกบานพับไม่เหมาะสมกับประตู เพราะเหตุว่าบานพับมีให้เลือกหลายหมวดหมู่ อาทิเช่น บานพับผีเสื้อ (ใช้กับประตูทั่วๆ ไป) บานพับแบบหลบซ่อน (วางแบบไม่ให้มองเห็นบานพับและก็แกนขณะเปิด-ปิด) บานพับแบบคาวบอย (ใช้กับประตูที่เปิด-ปิดได้ทั้งคู่ด้าน) ฯลฯ ด้วยเหตุนั้นควรที่จะทำการเลือกให้สมควรแก่การใช้แรงงาน ใส่รับกับขนาดแล้วก็น้ำหนักของประตู ด้วยเหตุว่าหากเลือกไม่ดี ไม่อาจจะทานน้ำหนักของบานประตูได้ ใช้งานไประยะหนึ่งก็จะก่อให้ประตูตก เป็นต้นเหตุที่ทำให้ประตูฝืดเปิดไม่ออก ที่สำคัญยังทำความเสียหายไล่ลุกลามไปถึงวัสดุอุปกรณ์ลูกบิดหรือก้านโยกต่างๆ ได้ ด้วยเหตุนั้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อก็ควรจะกำหนดขนาด น้ำหนัก แล้วก็ชนิดของประตูให้แก่ร้านค้าที่ขายรู้ เพื่อช่วยหาบานพับที่เหมาะสมกับประตูมาใช้งาน

บานพับทรุดโทรมหรือสลายตัว เมื่อใช้งานไปนานๆ เปิด-ปิดประตูทุกเมื่อเชื่อวันๆ ก็อาจจะส่งผลให้บานพับกำเนิดความเสื่อมถอยภาวะหรือทรุดโทรมได้ ดังเช่นว่า น็อตยึดบานพับผีเสื้อมีการคลายตัว เพราะฉะนั้นควรจะตรวจการแล้วก็ขันให้แน่นอยู่ตลอด (หรือสลับตัวน็อตที่ยาวขึ้นกว่าเดิมมาขันใหม่ทั้งผอง) หรือในกรณีที่มีเสียงดังขณะเปิด-ปิด ปรับปรุงแก้ไขได้โดยใช้น้ำมันหล่อลื่นหยอดตรงรอบๆ บานพับก็จะสามารถช่วยได้ แต่ว่าอย่างไรก็ตาม เพียงแค่คุณเลือกประตูให้ใส่รับกับบานพับ ตามสองหัวข้อข้างต้น เท่านี้ก็เป็นแนวทางที่จะช่วยขยายเวลาต่อการเกิดปัญหาดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้ ซึ่งเป็นหลักการพื้นฐานที่พวกเราไม่สมควรละเลยเชียวล่ะ

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นสิ่งที่มีความหมาย ทั้งยังในทางของการเป็นทางผ่านเข้าออกของคนภายในบ้าน และเป็นจุดรับแดดรวมทั้งสายลม แม้กระนั้นประตูหน้าต่างบางทีอาจเป็นรอบๆ ที่ต้องระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะกับเด็ก กระบวนการดูแลทำดังต่อไปนี้ ติดสติ๊กเกอร์เพิ่มความงดงาม นอกเหนือจากการติดสติ๊กเกอร์จะมีผลให้กำเนิดความสวยสดงดงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความปลอดภัยด้วย ด้วยเหตุว่าประตูหน้าต่างกระจกที่ใสเกินความจำเป็น บางทีอาจเดินชนได้โดยไม่เจตนา ทำให้เป็นอันตรายได้ ประตูหน้าต่างฝืดจำเป็นต้องปรับแต่ง แม้ประตูหน้าต่างเวลาปิดเปิดมีเสียงอ๊อดแอ๊ดราวกับในหนังสยองขวัญ สร้างความไม่น่าสนใจ ก็ควรจะหาน้ำมันมาหยอดสักนิดสักหน่อย หรือถ้าเกิดปรับแก้ไม่หาย ก็แปลงบานประตูไปเลย ร้อยกรองประตูหน้าต่างระบบล็อคจำต้องแน่นหนา อย่างที่รู้กันว่า ปัจจุบันขโมยลักขโมยชุมมากกว่ายุง เมื่อถึงค่ำคืน การล็อคประตูหน้าต่างให้สนิทดูเหมือนเป็นการสร้างความปลอดภัยให้ตนเองเจริญที่สุด เพราะฉะนั้น หากร้อยกรองเสีย ลูกบิดพังทลาย ก็จำต้องรีบซ่อมแซม

เหล็กดัดติดให้ถูก จริงอยู่ที่เหล็กดัดช่วยเพิ่มความปลอดภัยได้อีกระดับหนึ่ง แม้กระนั้นทั้งหมดทุกอย่างย่อมมีสองด้าน ในจุดเด่นก็มีข้อพึงระวัง เนื่องจากเหล็กดัดบางทีอาจเปลี่ยนเป็นกรงชั้นเลิศยามกำเนิดไฟไหม้ ทำให้คนภายในบ้านออกมิได้ ฉะนั้น ชี้แนะว่าการจัดตั้งเหล็กดัด ควรจะทำแบบซึ่งสามารถเปิดปิดรวมทั้งล็อคได้ด้วยกุญแจ ตาแมวสำคัญมากๆ จะได้รับรู้ว่าผู้ที่อยู่หน้าประตูนั้นเป็นผู้ใด เป็นคนดีหรือมิจฉาชีพ ถ้าเกิดคนเคาะไม่น่าไว้ใจ พวกเราจะได้ไม่ต้องเปิดทางออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณผู้หญิงที่อยู่บ้านหรือห้องชุดผู้เดียว

Copyright © 2019. All rights reserved.
ข้ามไปยังทูลบาร์