อาหารโปรตีนสูงที่น่าสนใจ

โปรตีนมีส่วนสำคัญในการสร้างเสริมกล้ามเนื้อและก็ปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย มั่นใจว่าหัวข้อนี้ทุกคนก็คงพอจะรู้กันดี โดยเฉพาะในตอนการลดความอ้วน ที่เราจะลดการกินคาร์โบไฮเดรตหรือไขมันลง โปรตีนก็จะถูกประยุกต์ใช้เผาผลาญเป็นพลังงานมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ว่าถ้าหากพวกเรารับประทานโปรตีนไม่เพียงพอก็จะมีผลให้ร่างกายไปดึงโปรตีนจากกล้ามมาใช้แทน ซึ่งถ้าขาดโปรตีนติดต่อเป็นเวลานานจะมีผลให้กล้ามเสื่อมสภาพ รวมทั้งอ่อนเปลี้ยเพลียแรงลง พวกเราจึงจะต้องกินโปรตีนให้มากยิ่งขึ้น ซึ่งมิได้มีแต่ว่าในเนื้อสัตว์เพียงแค่นั้น ลองมองอาหารที่อุดมด้วยโปรตีนพวกนี้กันเลยดีกว่าทั้งยังช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก แถมพ่วงด้วยคุณค่าในการดูแลสุขภาพอีกมาก ไข่ไก่เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีเยี่ยมที่สุด ยิ่งถ้ากินไข่เป็นข้าวเช้า จะช่วยทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงเดิมแล้วก็ลดความต้องการน้ำตาลลงไปได้มากเลย ใครที่อยากจะลดความอ้วน ขอชี้แนะให้กินไข่นี่ล่ะจ้ะ แต่ก็ไม่สมควรรับประทานมากยิ่งกว่าวันละ 2 ฟอง ด้วยเหตุว่าไข่ 1 ฟองมีปริมาณคอเลสเตอรอล 186 มก. และร่างกายเราก็ควรจะได้รับคอเลสเตอรอลไม่เกินวันละ 300 มิลลิกรัมค่ะ คีนัวเป็นพืชในตระกูลข้าวที่ไม่มีโปรตีนกลูเตน แถมยังอุดมไปด้วยโปรตีนแล้วก็ไฟเบอร์ เหมาะกับการลดน้ำหนัก เพราะเหตุว่าเมื่อพวกเรากินคีนัวเข้าไปและก็จะก่อให้อยู่ท้องนานขึ้น ไม่รู้จักสึกหิวในระหว่างมื้อ ลดการกินจุบจิบและก็การกินอาหารในแต่ละมื้อลงได้ ถ้าอยากซูบผอมนี่ล่ะตัวช่วยที่เวิร์ก อัลมอนด์ อย่าพึ่งมีความรู้สึกว่าเจ้าถั่วเปลือกแข็งที่พวกเรานิยมนำมารับประทานเป็นของรับประทานเล่นอย่างอัลมอนด์จะมีข้อดีเพียงแค่ความอร่อย เนื่องจากว่าปริมาณโปรตีนของอัลมอนด์นั้นสูงปรี๊ดเลยเชียวล่ะ เพียงแค่อัลมอนด์เพียงแค่ 100 กรัม ก็ให้ปริมาณโปรตีนถึง 21 กรัม ช่วยทำให้อิ่มท้อง ไม่หิวในระหว่างมื้อได้ดีเลยล่ะ แถมถ้าหากกินต่อเนื่องกันบ่อยๆก็ยังช่วยลดคอเลสเตอรอลแล้วก็บำรุงหัวใจได้อีกด้วย ได้อีกทั้งลดหุ่นทั้งยังดูแลสุขภาพดี โยเกิร์ต เป็นอีกทั้งแหล่งโปรตีนที่ดีรวมทั้งอุดมไปด้วยโปรไบโอติกส์ ซึ่งต่างเป็นประโยชน์ต่อการลดความอ้วน โปรตีนในโยเกิร์ตจะเข้าไปช่วยป้องการผกผันของระดับน้ำตาลในเลือดและช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ ส่วนโปรไบโอติกส์ก็จะเข้าไปช่วยให้ระบบขับถ่ายดำเนินการได้ดิบได้ดีขึ้น น่าสนใจสุดๆไปเลย แต่ว่าก็จำต้องเลี่ยงโยเกิร์ตที่มีน้ำตาลสูงหรือมีส่วนผสมของผลไม้เชื่อม จะให้ดีก็กินโยเกิร์ตรสธรรมชาติ เนยถั่วที่ว่านี้ควรจะเป็นเนยถั่วที่ไม่เติมสารเติมแต่งอย่างน้ำตาล หรือน้ำเชื่อมข้าวโพดนะคะ ควรจะเป็นเนยถั่วล้วนจะเยี่ยมที่สุด เพราะว่าเนยถั่วแค่เพียง 2 ช้อนโต๊ะ ก็มีโปรตีนถึง 7 กรัมแล้ว อีกทั้งยังอุดมไปด้วยไขมันที่ดีกับสุขภาพ

ไม่ก็ผสมลงในเครื่องดื่มสมูธตี้ผักผลไม้ ก็ดีแล้วแบบเดียวกันนะคะ แม้กระนั้นอย่าเผลอทานจนเยอะแยะเกินไป ประเดี๋ยวจะอ้วนเอาได้ เมล็ดเจีย จะลดน้ำหนักทั้งๆที่จะให้พลาดเมล็ดพืชตัวจิ๋วนี้ไปก็อาจจะไม่ได้ นอกเหนือจากที่จะมีโปรตีนสูงแล้ว ก็ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 รวมทั้งไฟเบอร์สูง ซึ่งในขณะนี้ก็หาซื้อมารับประทานได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเท่านั้น เจ้าเมล็ดเจียยังสามารถนำไปใส่เอาไว้ข้างในของกินได้เกือบทุกประเภท ถ้าเกิดอยากซูบผอม ลองให้เมล็ดเจียเป็นเพื่อนคู่ใจในของกินทุกมื้อดีแล้วไม่หยอกเย้านะ ผักปวยเล้ง หรือ Spinach ถูกตั้งชื่อว่าเป็นผักที่มีโปรตีนจากพืชสูง แต่ว่ามีแคลอรีเบาๆเวลาที่ธาตุกับวิตามินในผักปวยเล้งก็ยังมีเยอะแบบจัดเต็ม วิตามินเอ วิตามินซี โฟเลต แล้วก็ถ้าเกิดต้องการจะให้ได้ประโยชน์ควรรับประทานแบบที่สุกแล้วดียิ่งกว่าแบบสดๆนะคะ เพราะว่าจะช่วยทำให้ร่างกายสามารถซึมซับสารอาหารรวมทั้งวิตามินได้ดีมากยิ่งกว่า ฝรั่ง ในช่วงลดความอ้วน การกินผักผลไม้นี่ก็ช่วยได้มากเลยล่ะค่ะ

ซึ่งผลไม้อีกจำพวกที่แนะนำว่าไม่สมควรพลาดก็คือฝรั่ง ด้วยเหตุว่าฝรั่งนั้น มีจำนวนโปรตีนมากพอๆกับอาหารประเภทอื่นๆแถมยังเต็มไปด้วยไฟเบอร์ และมีวิตามินซีสูขี้งกว่าที่ร่างกายอยากได้ในทุกวันถึง 6 เท่า ปลาที่มีกรดไขมันสูง ปลาแซลมอน ปลาซาร์ดีน ปลาเทราต์ ปลาแมคเคอเรล ปลาซาร์ดีน รวมทั้งปลาเฮอร์ริง เป็นปลาสมุทรที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 สูง โดยเจ้าไขมันจำพวกนี้เป็นไขมันประเภทที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ช่วยบำรุงรักษาสุขภาพหัวใจ ไม่มีคอเลสเตอรอลสูง อีกทั้งเนื้อปลายังมีโปรตีนสูง คนจำนวนไม่น้อยที่ลดน้ำหนักอาจจะกลัวการรับประทานไขมัน แต่ถ้าหากเทียบกับเนื้อสัตว์ประเภทอื่นแล้วเนื้อปลาพวกนี้มีไขมันน้อยกว่ามากมาย แถมยังมีสาระมากยิ่งกว่าด้วย จะลดหุ่นทั้งทีคุณประโยชน์เพื่อสุขภาพก็อย่าได้ขาดนะคะ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ของขบเคี้ยวอีกอย่างที่ต้องการจะชี้แนะสำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากเป็นของกินที่อุดมด้วยโปรตีน ธาตุฟอสฟอรัส แมกนีเซียม แคลเซียม แล้วก็ทองแดง โดยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ 100 กรัม ให้ปริมาณโปรตีนถึง 18.2 กรัม นอกเหนือจากนี้แมกนีเซียมที่อยู่ในเม็ดมะม่วงหิมพานต์ก็ยังมีผลดีกับสุขภาพอย่างน่าอัศจรรย์ เพราะว่าเจ้าแร่ประเภทนี้สามารถช่วยรักษาท้องผูก นอนไม่หลับ แก้ลักษณะของการปวดหัว และลดการเกิดตะคริวได้ ทั้งยังยังช่วยเสริมสร้างระบบรูปแบบการทำงานของสมองและก็ภูมิต้านทานด้วย แต่ก็อย่ากินมากจนเกินไป เนื่องจากเจ้าถั่วเปลือกแข็งชนิดนี้ก็มีแคลอรีสูงมากมายเช่นกันค่ะ

Copyright © 2019. All rights reserved.
ข้ามไปยังทูลบาร์